Bộ phận phục vụ hành chính công cấp huyện và cấp xã bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính của tỉnh Yên Bái.

NXB: 11/04/2019 8:29:08 SA

Dự án Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện và cấp xã được Ủy ban nhân dân tỉnh giao cho Sở Xây dựng làm chủ đầu tư. Đây là công trình trọng điểm của tỉnh, ngay từ khi bắt đầu triển khai dự án, Sở Xây dựng cùng các nhà thầu tham gia thực hiện dự án đã tích cực đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dự án và đưa các công trình của dự án vào sử dụng theo đúng tiến độ yêu cầu của Ủy ban nhân dân tỉnh.

 

Bộ phận phục vụ hành chính công thị xã Nghĩa Lộ

 

Dự án có tổng mức đầu tư 59,5 tỷ đồng, được đầu tư tại tất cả 09 huyện, thị xã và thành phố, 180 xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó có cải tạo, sửa chữa nhà làm việc của Bộ phận phục vụ hành chính công cấp huyện và đầu tư trang thiết bị cho Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện và cấp xã như: Máy tính, thiết bị văn phòng; Hệ thống mạng LAN; Hệ thống mạng không dây Wifi; Hệ thống Camera; Hệ thống thoại; Hệ thống xếp hàng tự động; Hệ thống tra cứu; Hệ thống hiển thị ngoài trời và trong nhà; Hệ thống đánh giá sự hài lòng và triển khai tích hợp phần mềm; Hệ thống điều hòa không khí; Thiết bị nội thất.

         

Đồng chí: Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra tại Bộ phận phục vụ hành chính công Thị xã Nghĩa Lộ

  

Với địa bàn là tỉnh miền núi, đi lại khó khăn, thi công trên diện rộng, dưới sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng sự phối hợp chặt chẽ của các cấp các ngành, địa phương. Ngày 01/4/2019, dự án Bộ phận phục vụ hành chính công cấp huyện và cấp xã đã hoàn thành và các địa phương trên toàn tỉnh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định đưa vào hoạt động.

 

 Bộ phận phục vụ hành chính công tại xã Trạm Tấu

 

Bộ phận phục vụ hành chính công cấp huyện và cấp xã đã tạo bước đột phá trong công tác cải cách thủ tục hành chính của tỉnh Yên Bái, xây dựng bộ máy chính quyền "kiến tạo, phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ nhân dân". Giúp người dân, tổ chức, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí khi giao dịch. Từ đó góp phần chống tham nhũng, lãng phí, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đẩy mạnh hội nhập quốc tế của tỉnh Yên Bái./.

 

Ks. Lê Văn Cường - Phòng giám định và QLCL- Sở Xây dựng Yên Bái.

 

  Liên kết